Nền tảng cho sự phát triển thị trường bất động sản Đà Nẵng

Nhiều chuyên gia trong giới phân tích cho rằng, bất động sản Đà Nẵng sẽ “bùng nổ” nhiều dự án đất nền ở 2 khu vực đó là khu Nam và Tây Bắc thành phố, bởi nơi đây đang hội tụ đầy đủ các điều kiện để phát triển bất động sản một cách bền vững.

Tiềm năng về du lịch

Năm 2018 là năm “bứt phá” của du lịch Đà Nẵng. Với những con số về lượng khách quốc tế cũng như nội địa ấn tượng, du lịch Đà Nẵng được New York Times bình chọn là 1 trong những điểm đến lý tưởng trên thế giới.  Nếu như phía Tây Bắc có các khu du lịch như Bà Nà Hill, thì phía Nam lại “hút” khách du lịch với Ngũ Hành Sơn, phố cổ Hội An…

Bà Nà Hill

Bà Nà Hill được xem là một trong những điểm du lịch hút khách nhất tại Đà Nẵng.

Với lợi thế về thiên nhiên Đà Nẵng luôn được xem là  “thành phố xanh, sạch, đẹp”, “1 trong 6 nơi có bãi biển đẹp nhất hành tinh” và được mệnh danh “thành phố đáng sống nhất Việt Nam”. Bên cạnh đó, Đà Nẵng nằm trên con đường di sản miền Trung nối liền hai thành phố Huế và Quảng Nam nên càng có thêm điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch.

Ngoài ra, với việc mở rộng thị trường, xúc tiến và quảng bá sản phẩm du lịch hiệu quả cũng như cải thiện môi trường du lịch, nâng cao cơ sở lưu trú và các khu nghỉ dưỡng, dự báo trong thời gian tới, du lịch Đà Nẵng sẽ tiếp tục tăng trưởng và trở thành trung tâm  lớn về du lịch của cả nước.

Cơ sở hạ tầng phát triển, thuận tiện về giao thông

Các tuyến đường và những cây cầu chiến lược đã tạo ra các trục giao thông huyết mạch, mở rộng không gian đô thị về phía Nam. Các dự án nổi bật liên tục có những tín hiệu tích cực như tái khởi công Làng Đại Học 9000 tỷ, Thiên đường Cổ Cò, FPT City đã hoàn thiện và đi vào hoạt động…Nhờ đó, cư dân ở địa bàn này đi về các điểm làm việc, vui chơi giải trí trong trung tâm thành phố hay đi ra phố cổ Hội An đều nhanh chóng, thuận tiện.

FPT City

FPT City đã hoàn thiện và đi vào hoạt động

Còn tại khu vực Tây Bắc đang có nhiều dự án lớn đang làm thay đổi diện mạo khu vực này. Đầu tiên phải kể đến dự án giao thông quan trọng tuyến giao thông vành đai phía tây với tổng vốn đầu tư lên đến 1.500 tỷ đồng , dự án Khu công nghệ thông tin …. Bên cạnh đó, thật là thiếu sót nếu như không kể đến dự án Cảng Liên Chiểu với tổng vốn lên đến 32.000 tỷ đồng…đã giúp cho bất động sản khu vực này được chuyển mình mạnh mẽ.

Dự án Cảng Liên Chiểu

Dự án Cảng Liên Chiểu với tổng vốn lên đến 32.000 tỷ đồng

Với hạ tầng phát triển cùng tiềm năng về kinh tế và du lịch, đã và đang có nhiều dự án lớn nhỏ đã ra mắt tại thị trường bất động sản Đà Nẵng đáp ứng nhu cầu đầu tư cũng như an cư bền vững. Có thể kể đến các dự án nhận được nhiều sự chú ý của khách hàng như Sunshine City, Sunriver City, Homeland Central Park…

Sự kiện mở bán Sunshine City

Sự kiện mở bán Sunshine City của Bright Land thu hút đông đảo khách hàng tham dự.

Làn sóng đầu tư địa ốc theo hạ tầng đã trở thành quy luật. Hạ tầng phát triển đến đâu sẽ kéo theo bất động sản tăng trưởng đến đó. Vì vậy, nhờ sự mở rộng hạ tầng bài bản theo quy mô lớn đã giúp cho thị trường bất động sản có thêm “động lực” để bứt phá tiềm năng trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia cũng chỉ ra rằng, tâm lý số đông người dân vẫn chuộng “nhà liền thổ” nên trong những tháng cuối năm thì các dự án đất nền vẫn nắm vai trò “chủ đạo” chi phối thị trường bất động sản Đà Nẵng.

(TT tổng hợp)/Brightland.vn

Tin tức khác