Chuyển dịch dòng vốn đầu tư vào thị trường bất động sản Điện Nam – Điện Ngọc

Dù chưa hết năm 2018 nhưng từ những dấu hiệu tăng trưởng kinh tế của thành phố Đà Nẵng trong nửa đầu năm dự báo sẽ đạt mức cao hơn 2017. Điều này bảo đảm được sự ổn định và phát triển bền vững cho nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng. Đặc biệt, tại phía Nam Đà Nẵng, trong đó nổi trội là khu vực Điện Nam – Điện Ngọc đang chứng kiến sự chuyển dịch đồng vốn một cách mạnh mẽ đến từ các nhà đầu tư cũng như khách hàng có nhu cầu thực.

Đổi làn đua

Nếu như trước đây những phương án đầu tư truyền thống như chứng khoán, vàng, ngoại tệ được ưu tiên trong các danh mục đầu tư với tỷ lệ sinh lời hấp dẫn và thanh khoản cao, thì hiện tại, với những thay đổi khó lường từ nền kinh tế thế giới cũng như tác động từ các yếu tố kinh tế vĩ mô đã làm cho các nhà đầu tư không còn quá “mặn mà” với những lĩnh vực này. Các nhà đầu tư đang có xu hướng chuyển dần sang các kênh đầu tư về bất động sản với lợi nhuận cao và sự bền vững lâu dài.

Trong năm 2018, việc bất động sản tại Đà Nẵng và đặc biệt là khu vực phía Nam, khu vực Điện Nam – Điện Ngọc đón nhận những chính sách mới và được triển khai quy hoạch hàng loạt đã khiến nhu cầu cũng như niềm tin của khách hàng tăng cao, gia tăng sức nóng cho thị trường.

Khu vực Điện Nam Điện Ngọc hấp dẫn dòng vốn đầu tư nhờ được đầu tư bài bản và đồng bộ về hạ tầng.

Khu vực Điện Nam Điện Ngọc hấp dẫn dòng vốn đầu tư nhờ được đầu tư bài bản và đồng bộ về hạ tầng.

Ông Trần Thanh Tâm, một nhà đầu tư Đà Nẵng đang chơi vàng và ngoại tệ bỗng quyết định buông khoản đầu tư này, dồn vốn cho phân khúc đất nền tại khu vực Điện Nam – Điện Ngọc chia sẻ: “đầu tư vàng và ngoại tệ vào thời buổi này nhiều mạo hiểm mà tỷ lệ lợi nhuận gần như không đáng kể, trong khi đó bất động sản là một kênh trú ngụ an toàn, sinh lời hấp dẫn. Trong đó, đất nền Điện Nam – Điện Ngọc liền kề Đà Nẵng đang là một thị trường đầy tiềm năng bởi vị trí địa lý, tiến độ thi công, chất lượng công trình, môi trường sống xung quanh, cộng đồng dân cư đều đã hoàn thiện, khả năng tăng giá nằm trong tầm tay. Chính vì điều này, tôi đã thu hồi vốn từ tất cả các kênh đang đầu tư, quyết tập trung vào đất nền tại đây”.

Không thể chậm chân

Câu chuyện chuyển kênh đầu tư đột ngột của ông Tâm không phải là cá biệt. Ngoài những nhà đầu tư, khách hàng có nhu cầu thực về đất ở, xây dựng cho thuê, kinh doanh cũng đã bắt đầu tìm thấy “miếng bánh màu mỡ” tại đây. Khi sản phẩm bất động sản tại Đà Nẵng ngày càng ít đi, cùng với đó là sự trở lại ồ ạt của bất động sản nghỉ dưỡng, các dự án phát triển khu đô thị quy hoạch theo kiểu mới đang được các nhà đầu tư “săn đón”. Điều này đã làm cho khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc với hơn 40 dự án lớn nhỏ đang triển khai trở thành một “thị phần” đầy hấp dẫn.

Nằm trong định hướng phát triển cửa ngõ phía Bắc của tỉnh Quảng Nam, tọa lạc tại “vị trí vàng” ngay lối vào của khu công nghiệp Điện Ngọc với mật độ công nhân hơn 30,000 người, khu đô thị Sunshine City do công ty cổ phần Brightland phát triển đang là dự án trung tâm được hầu hết khách hàng lựa chọn để “chuyển kênh” đầu tư cũng như đáp ứng nhu cầu an cư thật sự.

Sunshine City phía Nam Đà Nẵng

Sunshine City phía Nam Đà Nẵng sắp tung ra thị trường hứa hẹn sẽ là một sản phẩm đáng để “chuyển kênh” đầu tư và đáp ứng nhu cầu an cư.

Với quy mô hơn 3,2ha, trong giai đoạn 1 sẽ tung ra thị trường các sản phẩm đất nền nhà phố kinh doanh có diện tích trung bình từ 90m2, Sunshine City sở hữu không gian sống được kiến tạo hiện đại, đồng bộ giữa phân khu đất nền với không gian thương mại và thiên nhiên sinh thái bên sông Cổ Cò. Hệ thống giao thông đô thị hoàn chỉnh kết nối với Đà Nẵng qua các tuyến đường Trần Đại Nghĩa, đường ĐT 607, đường Võ Chí Công, đường vành đai phía Nam. Những tiện ích, dịch vụ chất lượng cao liền kề dự án cũng đã đi vào hoạt động như  đại học quốc tế Thái Bình Dương, đại học Nội vụ, đại học Đông Á, chợ thương mại Điện Nam Trung, bãi tắm du lịch Hà My… Tất cả những yếu tố này đã tạo nên giá trị mới đầy hấp dẫn cho dự án, là lý do để đông đảo khách hàng cảm thấy không thể chậm chân trong việc sở hữu một sản phẩm đắt giá tại đây.

Như vậy, có thể nói, việc nhanh chóng “chuyển làn đua” về bất động sản Điện Nam – Điện Ngọc với những dự án chất lượng như khu đô thị Sunshine City, ngoài lý do những cơn “nóng lạnh” của giá vàng và chứng khoán tiềm ẩn nhiều rủi ro thì chính yếu tố bình ổn về giá đất, tiềm năng tăng trưởng bền vững, lợi nhuận cao đã khiến dòng tiền đầu tư đổ về đây và điều này sẽ còn tiếp tục diễn ra sôi động trong quý IV/2018.

(Theo CADN)

Tin tức khác